1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn.

  Để viết bài, Hỏi Luật sư, kết nối với Luật sư và bạn bè…

  Bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên. Xem hướng dẫn sử dụng.

  Dismiss Notice

Cách nào để đóng thuế ít nhất?

Thảo luận trong 'KẾ TOÁN, THUẾ' bắt đầu bởi mr.hoang, 18/5/16.

 1. 9
  1
  3
  mr.hoang

  mr.hoang New Member

  Tham gia ngày:
  17/5/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  D17/D6, Phố Thọ Pháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Web:
  Làm thế nào để có thể bảo vệ chi phí cho doanh nghiệp trong khi không thể giảm được tiền mua hàng hóa đầu vào, không thể giảm được lương của nhân viên, không thể giảm được tiền thuê nhà… Vậy chỉ còn cách duy nhất là giảm thuế phải nộp.

  Có cách nào để đóng thuế ít nhất? Làm sao để phải đóng thuế càng ít càng tốt vì thuế là một khoản chi của bạn và hiển nhiên làm túi tiền của bạn vơi đi. Đó luôn là mong muốn của mọi Doanh nghiệp. Làm thế nào để đóng thuế it nhất mà vẫn không vi phạm pháp luật.[​IMG]

  Có ba thuật ngữ mà ranh giới của chúng cũng không thực sự rõ ràng ‘Trốn thuế”, “Tránh thuế” và “Lập kế hoạch thuế”, và nếu vận dụng không tốt có thể khiến ta mặc dù không có ý định vi phạm pháp luật lại thành ra có tội.

  - Trốn thuế: đó là việc thực hiện các phương thức mà pháp luật không cho phép để giảm số thuế phải nộp. Có hai động thái chính là (1) giấu thông tin mà lẽ ra phải cung cấp cho cơ quan nhà nước ví dụ như bán hàng nhưng không xuất hoá đơn để giảm doanh thu (2) tạo ra thông tin không có thật ví dụ như mua hoá đơn để tăng chi phí được khấu trừ thuế, tạo hồ sơ giả để hoàn thuế GTGT đối với hàng nhập khẩu. Hiển nhiên việc trốn thuế là phi pháp và có thể bị kết án.

  - Tránh thuế: khó định nghĩa hơn một chút. Ở một khía cạnh nào đó, đó là việc sử dụng các phương thức trong khuôn khổ của pháp luật để giảm thiểu chi phí thuế ví dụ việc vận dụng các chính sách ưu đãi thuế hoặc áp dụng các khoảng trống mà pháp luật chưa quy định tới để thực hiện các giao dịch. Ở đây chúng ta phải rất thận trọng vì nếu sa sẩy một bước chân có thể từ tránh thuế hợp pháp sang trốn thuế bất hợp pháp.

  - Lập kế hoạch thuế: có một ý nghĩa bao quát hơn, mang tầm chiến lược, đó là việc tối ưu hoá số thuế phải nộp trong khuôn khổ của pháp luật. Tối ưu hoá chứ không phải là giảm thiểu. Giảm thiểu là việc giảm được thuế phải nộp nhưng hệ lụy của nó có thể là làm tăng một số chi phí khác hoặc giảm thu nhập. Tối ưu hoá thuế, có nghĩa là làm sao đó để mức giảm thuế là tương đối so với việc giảm thu nhập hoặc gia tăng các chi phí khác. Nói cách khác là chúng ta hoàn toàn có thể chấp nhận tăng mức thuế phải nộp nếu tốc độ tăng của thuế thấp hơn tốc độ tăng của thu nhập. Để làm được việc này, người lập kế hoạch thuế phải có được một cái nhìn, một bức tranh tổng thể trong mối tương tác giữa kinh doanh và các loại thuế có thể có tác động tới túi tiền của chúng ta.

  Bản chất của Lập kế hoạch thuế là quá trình tìm kiếm các giải pháp về thuế khác nhau để xác định khi nào, như thế nào và liệu có nên thực hiện một số giao dịch để tối ưu hoá số thuế phải nộp.

  Để hiểu hơn về "Lập kế hoạch thuế" có thể tìm hiểu tại đây.

  Hãy đến với Văn phòng Luật sư AZLAW để được tư vấn dịch vụ miễn phí chuyên nghiệp, nhiệt tình từ những chuyên viên pháp ly giàu kinh nghiệm!

  Mọi chi tiết xin liên hệ với Văn phòng Luật AZLAW để được tư vấn luật một cách tốt nhất!

  Rất hân hạnh được hợp tác cùng Qúy Khách !

  Trân trọng !


  VĂN PHÒNG HÀ NỘI

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AZLAW


  Địa chỉ: D17/D6, Phố Thọ Pháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  Điện Thoại : 0422151888
  Hot Line : 0934.688.559
  Email :luatsuphamoanh@gmail.com
  Website: tuvandoanhnghiep.net
   

Chia sẻ trang này