1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn.

  Để viết bài, Hỏi Luật sư, kết nối với Luật sư và bạn bè…

  Bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên. Xem hướng dẫn sử dụng.

  Dismiss Notice

Đăng ký nhãn hiệu

Thảo luận trong 'SỞ HỮU TRÍ TUỆ' bắt đầu bởi mr.hoang, 1/6/16.

 1. 9
  1
  3
  mr.hoang

  mr.hoang New Member

  Tham gia ngày:
  17/5/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  D17/D6, Phố Thọ Pháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Web:

  Trong bố cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng, cạnh tranh giữa các công ty ngày càng trở nên khốc liệt. Cạnh tranh không chỉ dừng lại ở chất lượng và giá cả sản phẩm mà còn là cuộc chạy đua về hình ảnh. Nếu công ty nào tạo được một hình ảnh đẹp về sản phẩm của mình trong ý nghĩ khách hàng thì đó là một lợi thế chiến lược. Và thuật ngữ thương hiệu được chú ý hơn bao giờ hết.


  Thương hiệu được đề cập qua nhiều khía cạnh như xây dựng, đăng ký, quảng bá, phát triển, tranh chấp, sáp nhập…Hãy đến với tư vấn doanh nghiệp AZLAW , công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu, tư vấn Tra cứu nhãn hiệu, tư vấn lập hồ sơ đăng ký nhãn hiệu,... để tận hưởng những dịch vụ tư vấn tốt nhất với chi phí thích hợp nhất.

  I. Nhãn hiệu

  1. Nhãn hiệu là gì?


  Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được thể hiện dưới dạng từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

  2. Các chức năng chính của nhãn hiệu?

  · Phân biệt hàng hóa, dịch vụ của tổ chức/ cá nhân khác nhau.

  · Đảm bảo quyền lợi cho công ty chủ thể khi có sự cố về hàng nhái đe dọa uy tín của hàng hóa, dịch vụ.

  · Tạo động lực và xây dựng sự chuyên nghiệp cho các công ty đầu tư vào việc duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm bảo đảm rằng sản phẩm mang nhãn hiệu uy tín tốt.

  II. Chú ý khi lập hồ sơ đăng ký.


  1. Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu?


  Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đồng thời đáp ứng hai điều kiện sau:

  · Dấu hiệu sử dụng làm nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được, có thể là dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ảnh ba chiều hoặc kết hợp các yếu tố trên, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

  · Dấu hiệu đó có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

  2. Các dấu hiệu không được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu?


  · Các dấu hiệu sau đây không được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu:

  · Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước;

  · Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép;

  · Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài;

  · Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận;

  · Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hoá.

  3. Người có thể được nộp đơn đăng ký nhãn hiệu?

  · Tổ chức hoặc cá nhân tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá hoặc dịch vụ do mình sản xuất hoặc kinh doanh;

  · Tổ chức hoặc cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu do mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm tương ứng và không phản đối việc nộp đơn nói trên;

  · Đối với nhãn hiệu tập thể, quyền nộp đơn thuộc về tổ chức, cá nhân đại diện cho tập thể các cá nhân hoặc chủ thể khác cùng tuân theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tương ứng.

  · Quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp, có thể được chuyển giao cho cá nhân hoặc các chủ thể khác thông qua văn bản chuyển giao quyền nộp đơn.

  III.Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

  1) Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (02 bản)

  2) Mẫu nhãn hiệu kích cỡ ≤ 8cmx8cm (09 mẫu)
  3) Chứng từ phí, lệ phí (01 bản)

  4) Tài liệu xác nhận quyền đăng ký nhãn hiệu (giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng hoặc tài liệu khác xác nhận hoạt động sản xuất sản phẩm, cung cấp dịch vụ của người nộp đơn) ( 01 bản)

  5) Tài liệu xác nhận người nộp đơn thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác (Chứng nhận thừa kế, chứng nhận hoặc thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp; hợp đồng giao việc hoặc hợp đồng lao động) (01 bản)
  6) Qui chế sử dụng nhãn hiệu nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ là NHTT/NHCN (01 bản)
  7) Giấy phép hoặc quyết định thành lập của tổ chức xác nhận chức năng thẩm quyền quản lý NHTT/NHCN 01 bản
  8) Giấy cho phép đăng ký địa danh của cấp hành chính đối với NHTT/NHCN có chứa dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ (01 bản)
  9) Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (Bản sao đơn đầu tiên nếu trong đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên theo Điều ước quốc tế) ( 01 bản)
  10) Giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, nếu trên nhãn hiệu có sử dụng các dấu hiệu đặc biệt: tên, biểu tượng, cờ, huy hiệu, con dấu của cơ quan, tổ chức (01 bản)
  11) Tài liệu chứng minh tư cách đại diện của chủ đơn (giấy ủy quyền gốc của người nộp đơn; giấy tờ xác nhận đại diện của chủ đơn là người đại diện theo pháp luật của tổ chức đăng ký nhãn hiệu hoặc là người được người đó ủy quyền)(01 bản).

  HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI HOẶC ĐẾN TRỰC TIẾP CÔNG TY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Công Ty TNHH Tư Vấn AZLAW
  Đc: Trụ sở chính: D17/D6,Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

  Mobile:0934.688.559

  Điện thoại : 0422151888

  Email: luatsuphamoanh@gmail.com.
  website: tuvandoanhnghiep.net
   

Chia sẻ trang này