1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn.

  Để viết bài, Hỏi Luật sư, kết nối với Luật sư và bạn bè…

  Bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên. Xem hướng dẫn sử dụng.

  Dismiss Notice

Hợp đồng thi công xây dựng nhà

Thảo luận trong 'HỢP ĐỒNG' bắt đầu bởi Lengocdung, 1/2/16.

 1. 1
  0
  1
  Lengocdung

  Lengocdung New Member

  Tham gia ngày:
  1/2/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Nhân sự
  Nơi ở:
  Nam Từ Liêm
  Kính chào các Luật sư.
  Tôi làm hợp đồng thi công nhà ở tư nhân có điều khoản: sau khi ký kết hợp đồng sẽ tạm ứng 40%. Nhưng tôi thi công tới 70% công việc mới yêu cầu chủ nhà trả tiền. Chủ nhà không chịu trả nên tôi tạm ngừng thi công. Trong lúc đó chủ nhà đòi kiện tôi ra tòa vì trách nhiệm phải hoàn thành công trình và chủ nhà nói là số tiền thi công đã thanh toán cho ông cai của tôi. Chủ nhà đưa ra một quyển sổ có chữ ký một ai đó mà tôi cũng không biết về việc người đó đã nhận số tiền. Thực tế thì tôi chưa hề nhận cũng không hề ủy quyền cho ai nhận số tiền đó. Vậy tôi phải làm gì để lấy được toàn bộ số tiền tương ứng với công sức chúng tôi đã bỏ ra?
  Xin cảm ơn luật sư!
   
 2. 1
  0
  1
  Phạm Thanh Tùng

  Phạm Thanh Tùng New Member Thành viên BQT Luật Sư

  Tham gia ngày:
  30/1/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Luật sư
  Nơi ở:
  Tây Hồ, Hà Nội
  Chào bạn!
  Đối với trường hợp của bạn khi bạn làm đạt tới 70% công việc mà chủ nhà vẫn không trả cho bạn số tiền tạm ứng là 40% như thỏa thuận của hợp đồng theo quy định tại khoản 2 Điều 525 Bộ luật dân sự: “ Trong trường hợp bên thuê dịch vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình hoặc thực hiện không đúng theo thoả thuận thì bên cung ứng dịch vụ có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại.” thi bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và yêu cầu chủ nhà hoàn trả cho số tiền công mà bạn đã làm theo đúng thỏa thuận theo quy định tại Điều 520 BLDS “ Bên thuê dịch vụ có các nghĩa vụ sau đây:
  1. Cung cấp cho bên cung ứng dịch vụ thông tin, tài liệu và các phương tiện cần thiết để thực hiện công việc, nếu có thoả thuận hoặc việc thực hiện công việc đòi hỏi;
  2. Trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ theo thoả thuận.”

  Còn việc chủ nhà nói đã thanh toán tiền ứng trước cho “ông cai”. Việc thanh toán này không hợp lệ và không đúng quy định của pháp luật cũng như những gì đã thỏa thuận. Do hợp đồng thuê dịch vụ thi công này được ký kết giữa bạn và chủ nhà, bạn không ủy quyền cho ai nhận tiền cũng như thực hiện nghĩa vụ vì vậy người chủ nhà sẽ phải thực hiện những gì trong thỏa thuận không giao tiền cho người khác. Nếu chủ nhà đã giao tiền cho người khác thật thì có thể khởi kiện người đã nhận tiền kia trong một vụ án khác. Không liên qua gì tới việc đòi thanh toán tiền của bạn. Nếu muốn lấy lại tiền mà không thể thỏa thuận được bạn có thể khởi kiện ra tòa án yêu cầu giải quyết vấn đề không thực hiện đúng hợp đồng.
  Chúc thành công!
   

Chia sẻ trang này