1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn.

  Để viết bài, Hỏi Luật sư, kết nối với Luật sư và bạn bè…

  Bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên. Xem hướng dẫn sử dụng.

  Dismiss Notice

Những điều các bạn cần biết trước khi mua nhà đất

Thảo luận trong 'ĐẤT ĐAI, NHÀ Ở' bắt đầu bởi simon285, 8/6/16.

 1. 38
  0
  6
  simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  9/4/16
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nhà đất luôn là một vấn đề rất được quan tâm. vậy nên các bạn không thể không chú ý tới vài vấn đề liên quan đến nó. 1 trong số đó phải kể đến là các loại thuế hình thành trong việc chuyển nhượng và sử dụng đất.
  >>> luật sư giỏi tại hà nội
  >>> thủ tục đăng ký lao động
  - Nếu lô đất đó là đất nông nghiệp nhưng được phép xây nhà ở thì để được hợp thức hóa và được cơ quan nhà nước cấp chứng nhận chủ quyền đất ở thì các bạn cần phải nộp 1 số tiền sử dụng đất chiếm một nửa mức giá quy định ở trong khoảng thời gian cấp chứng nhận.

  - Trong trường hợp mua đất giấy tay thì người cuối sẽ phải trả mọi khoản thuế. Ngoài việc phải chịu khoản thuế trước bạ cho lần mua đất của cá nhân mình thì người này phải trả tất cả những khoản thuế của những chủ sở hữu trước đó nếu việc chuyển nhượng được thực hiện sau ngày 1/1/2000 ( có nghĩa là ngày nghị định 19/CP của Chính phủ về thuế chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực sự có hiệu lực pháp lý)

  - Nếu các bạn mua đất thuộc dự án của công ty bất động sản nào thì công ty đấy phải có trách nhiệm trả thuế sử dụng đất cho cả dự án, và có nghĩa vụ làm thủ tục để được quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi mới làm thủ tục tách ra cho từng người mua. do vậy, người mua không có nghĩa vụ phải nộp khoản thuế này cho nhà nước.  [​IMG]

  - Theo như Luật thuế Thu nhập cá nhân, thu nhập nhận được từ quá trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất sẽ được kết chuyển vào thuế thu nhập cá nhân. chỉ riêng việc chuyển nhượng giữa các thành viên thuộc cùng một gia đình thì mới được miễn giảm thuế.

  - Thu nhập chịu thuế được xác định bởi giá trị chuyển nhượng đất theo từng lần chuyển nhượng trừ đi mức giá mua mảnh đất đó với lại các khoản kinh phí liên quan. Mức thuế suất khi đó chiếm 25% khoản chênh lệch. Khi không xác định được tiền mua và những khoản kinh phí có liên quan thì thu nhập chịu khoản phí bằng tiền chuyển nhượng bất động sản với mức thuế suất bằng 2% giá chuyển nhượng.

  - Với ai chỉ có một nhà duy nhất sẽ không phải trả thuế thu nhập khi mà chuyển nhượng quyền sử dụng đất cùng với tài sản gắn với với đất ở của gia đình.

  Tuy nhiên, vài trường hợp sau không phải trả lệ phí trước bạ:

  - Với trường hợp phân chia đất cho các người trong nhà thì được miễn giảm thuế trước bạ đối với lô đất được cấp giấy chứng nhận chung cho cả gia đình.

  - Với trường hợp những lô đất được đền bù hoặc đất được mua bằng tiền đền bù.

  - Các cá nhân, gia đình, tổ chức được chính phủ giao cho quyền sử dụng đất, cho thuê đất để canh tác nông nghiệp.
  Xem thêm : dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp
   
 2. 6
  0
  1
  TuongSt

  TuongSt New Member

  Tham gia ngày:
  17/5/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  sinh vien
  Nơi ở:
  ha noi
  Web:
  cám ơn bài viết bổ ích của bạn
   

Chia sẻ trang này