1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn.

    Để viết bài, Hỏi Luật sư, kết nối với Luật sư và bạn bè…

    Bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên. Xem hướng dẫn sử dụng.

    Dismiss Notice

Phở áp chảo cho bữa tối ở Sài Gòn

Thảo luận trong 'LĨNH VỰC KHÁC' bắt đầu bởi tuminhvo379, 23/7/16.

  1. 52
    0
    6
    tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    Tham gia ngày:
    7/6/16
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Thưởng thức miếng bánh phở vàng giòn cộng nước sốt thịt bò thắm thiết, món phở áp chảo quán bún bò huế ngon ở sài gòn sẽ làm các thực khách Sài thành chẳng thể nào quên.

    Đối sở hữu người Việt Nam, phở là một thức quà không hề xa lạ. quán ốc ngon sài gòn những tô phở ngun ngút khói buổi sáng sớm đã phát triển thành thân thuộc có phổ biến người. Sau này, để hấp dẫn các thực khách "cả thèm chóng chán", những đầu bếp Việt đã sáng tạo ra đa dạng món phở lạ vị, trong chậm tiến độ sở hữu món phở áp chảo.

    [​IMG]

    Ngay tại Hà Nội, nơi mang thể nhận ra biển hiệu "Phở áp chảo" ở khắp những xã xã, món ăn này đã với rộng rãi phương pháp chế biến khác nhau. mang những quán món phở áp chảo được dọn trên 1 đĩa nhỏ sở hữu phần nước sốt đặc và ko đa dạng. mang các quán lại chuyên dụng cho món phở này trong một bát to đầy nước dùng. Dù được làm cho theo cách nào, món phở áp chảo vẫn luôn phải mang hai phần chính: bánh phở vàng giòn và nước sốt đậm đà.

    [​IMG]
    Món phở áp chảo hải sản quyến rũ cho 1 bữa trưa tại Sài Gòn. Ảnh: diadiemanuong.

    Chất lượng của miếng bánh phở sẽ quyết định 1 nửa sự thành công của món ăn này. đầu tiên, đầu bếp sẽ đặt lượng bánh phở tươi vừa đủ vào một chảo rộng rãi dầu. Phở sẽ được ép thành hình tròn rồi áp chảo đều 2 mặt. mang bánh phở mỏng vừa, việc áp chảo sẽ dễ dàng hơn và giúp bánh phở mang màu vàng đều ngon mắt.

    Tiếp ấy, đầu bếp sẽ chuẩn bị phần nước sốt cho món ăn lạ mồm này. Điểm đặc thù của phở áp chảo là phần nước sốt đặc quánh và đượm đà. thịt bò hoặc hải sản, cà chua, cải ngọt và cần tàu là các nguyên liệu thường được sử dụng để tạo nên nước sốt phở thơm nức. Trước lúc dọn món phở lên cho thực khách, tùy vào từng đầu bếp, 1 lượng bột năng hoặc bột bắp vừa đủ sẽ được cho vào nước lèo và khuấy đều tay đến khi nước sốt sánh lại theo mong muốn.

    khi món được dọn ra, thực khách mang thể cảm nhận được ngay mùi thơm nức của món ăn này. ví như may mắn gặp được 1 đầu bếp khéo tay, miếng bánh phở sẽ với độ giòn vừa đủ ở bên ngoài, nhưng bên trong vẫn còn mềm và nóng hổi. Vị đượm đà của giết mổ bò hoặc hải sản, chua nhẹ của cà chua xào, ngọt thơm của cải ngọt và cần tàu cùng miếng bánh phở vàng giòn hòa quyện trong nước sốt ngon lành sẽ tạo nên một món phở áp chảo khó quên sở hữu mỗi thực khách.

    Tại Sài Gòn, món ăn này được phục vụ trong một đĩa nhỏ có phần nước sốt đặc quánh. tới sở hữu tuyến phố Nguyễn Du thuộc thị xã một, các con phố Quách Văn Tuấn thuộc quận Tân Bình hoặc đường 12 thuộc thị xã 8, bạn sẽ sở hữu 1 bữa ăn khó quên với món phở áp chảo. Giá phở áp chảo từ 35.000 tới 75.000 đồng
     

Chia sẻ trang này