1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn.

  Để viết bài, Hỏi Luật sư, kết nối với Luật sư và bạn bè…

  Bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên. Xem hướng dẫn sử dụng.

  Dismiss Notice

Tiền lương làm thêm giờ của người lao động

Thảo luận trong 'LAO ĐỘNG' bắt đầu bởi Tươi, 12/7/16.

 1. 32
  2
  8
  Tươi

  Tươi Member

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  • [​IMG]

  Câu hỏi: Tôi là công nhân trong một nhà máy may, công ty tôi thường xuyên có đơn đặt hàng với số lượng lớn nên đa phần công nhân phải tăng ca và làm thêm giờ rất nhiều, tôi muốn hỏi luật sư về các quy định cụ thể của pháp luật về tiền lương của chúng tôi trong những giờ làm thêm như thế, tôi xin cảm ơn!

  Trả lời: Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

  * Theo điều 97, bộ luật lao động 2012, người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm, cụ thể:

  - Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

  - Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

  - Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

  * Tiền lương làm việc vào ban đêm của người lao động:

  - Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

  - Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 97 Bộ Luật lao động, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.

  Hy vọng ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp ích cho Quý khách hàng, Công ty Luật Đại Dương Long rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ cũng như đóng góp ý kiến của quý khách hàng để chất lượng dịch vụ của công ty ngày càng hoàn thiện hơn.
   

Chia sẻ trang này