1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn.

    Để viết bài, Hỏi Luật sư, kết nối với Luật sư và bạn bè…

    Bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên. Xem hướng dẫn sử dụng.

    Dismiss Notice

Tôm sú tái và đầu tôm rang muối ở quán nhỏ Sài Gòn

Thảo luận trong 'LĨNH VỰC KHÁC' bắt đầu bởi tuminhvo379, 23/7/16.

  1. 52
    0
    6
    tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    Tham gia ngày:
    7/6/16
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    các con tôm mập ú, chắc nịch chuyển sang màu tương đối hồng quán nem chua rán ngon ở sài gòn lúc xúc tiếp với hổ lốn giấm gạo, chanh rất thích hợp để khai vị trước bữa tiệc đồ nướng.

    sở hữu hơi phổ quát thực khách e ngại chuyện thưởng thức đồ sống hoặc tái, quán cafe sách không những thế không ít người thừa nhận những món ăn này kích thích vị giác rất khả quan, làm họ cảm thấy ngon miệng hơn trong bữa chính. Món tôm sú tái ở quán nhỏ nằm trong hẻm Nguyễn Thị Minh Khai, huyện một, là một trong các món ăn như thế.

    [​IMG]

    1 thố được chế biến từ một tới hai lạng tôm sú, với giá bán 80.000 đồng/lạng, con nào con nấy rất tươi và to. lúc tới đây, trước lúc gọi đồ nướng trên đá muối hay ngói, phổ quát thực khách bắt đầu mang món tôm sú tái và đầu tôm đồng hành.

    [​IMG]
    Tôm sú tái thường được chấm có sốt cà chua, sốt chanh dây. Ảnh: Thảo Nghi

    Tôm sú tái được lột vỏ kỹ lưỡng, lấy con đường chỉ trên sống lưng, chừa lại phần đuôi. Sau khi đã làm cho sạch sẽ, tôm được nhúng vào hẩu lốn gồm giấm gạo, chanh, rau thơm và vài lát ớt xắt nhỏ. Phần tỷ lệ giấm gạo và chanh phải nhiều, ngập 1 đốt tay thì tôm mới mau tái.

    lúc bỏ tôm sú vào hỗn hợp, chỉ ít phút sau bạn sẽ thấy phần tôm đổi màu, trong khoảng hơi xám chuyển sang hồng, là mang thể ăn được. Chỉ cần nhìn thố tôm lúc chậm tiến độ cũng đủ khiến cho bạn cảm thấy cồn cào, muốn lấy đũa gắp ăn ngay.

    đặc thù ở quán này, bạn không chấm tôm với mù tạt nước tương, mà dùng kèm mang hỗn tạp tự pha chế, gồm nước sốt chanh dây và cà chua. Cả hai đều sở hữu vị khá chua bỗng nhiên, nhưng hơi dễ chịu.

    [​IMG]
    Đầu tôm được rán giòn vàng rụm, ăn vào chỉ khá mang vị mặn nên tương đối ngon. Ảnh: langngoida

    Đi kèm với món tôm sú tái là đầu tôm rang muối. Thay vì bỏ đầu tôm như đa dạng chỗ khác, ở đây lại tận dụng phần này cho lên chảo chiên giòn, xong rắc muối do quán tự chế lên trên.

    hai món này phù hợp vào các buổi chiều trời mưa mát, khi chậm tiến độ thực khách vừa nhắm nháp có bạn bè, vừa nhắc cho nhau nghe các câu chuyện thú vị bên bàn ăn.
     

Chia sẻ trang này